Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên về sở hữu trí tuệ 2017

10/06/2017
Ngày 13/05/2017, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN phối hợp với cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên về Sở hữu trí tuệ (SHTT)
Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Kim – Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV nhấn mạnh: Hội nghị khoa học sinh viên về SHTT năm nay đã là năm thứ bảy Trường Đại học KHXH&NV phối hợp cùng với cục SHTT Việt Nam tổ chức với mong muốn đây là diễn đàn thường niên kết nối các nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên quan tâm tới SHTT, cùng hướng tới nâng cao hiệu quả bảo hộ quyền SHTT ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa.

Ban tổ chức Hội nghi đã nhận được 22 bái cáo nghiên cứu khoa học sinh viên của 43 tác giả và đồng tác giả bốn trường đại học: Đại học KHXH&NV – ĐHQGHN, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Luật – Đại học Huế.

Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải Khuyến khích, cụ thể:
- Giải Nhất thuộc về Nguyễn Văn Phúc ( Đại học Luật – Đại học Huế) với đề tài nghiên cứu “Bảo hộ sáng chế trong lĩnh vực dược phẩm tiếp cận từ quyền con người”.
- Giải Nhì thuộc về nhóm tác giả Hoàng Thị Hương và Hồ Thị Hương Trà (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) với đề tài nghiên cứu “Áp dụng sáng chế tại Mỹ US6777012B2 là sáng chế không được bảo hộ tại Việt Nam vào công nghệ bảo quản thủy sản tại nhà máy đông lạnh- Công ty cổ phần Quốc tế LOGISTICS Hoàng Hà”.
- Giải Ba thuộc về 2 nhóm tác giả
+ Đỗ Thị Hồng Hạnh và Vũ Văn Phượng ( Đại học Kinh tế Quốc dân) với đề tài nghiên cứu “Vấn đề xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu và các khía cạnh pháp lý liên quan nhìn tự vụ việc tranh chấp nhãn hiệu Hảo Hảo- Hảo Hạng”.
+ Nguyễn Thị Ngọc Liên và Phùng Thị Mai ( Đại học Luật Hà Nội) với đề tài nghiên cứu “Đề xuất hoàn thiện pháp luật sở hữu trí tuệ liên quan đến bảo hộ nhan hiệu không truyền thống để đáp ứng yêu cầu của xu thế hội nhập tại Việt Nam”.