Khoa Khoa học Quản lý tri ân PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng

19/07/2017
Sáng nay, ngày 11/7/2017, khoa Khoa học Quản lý, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng khi thầy chính thức thức nghỉ chế độ theo quy định của Nhà nước.

Tham dự buổi gặp mặt có TS. Vũ Hồng Phong, Trưởng Bộ môn Quản trị Nhân lực, Khoa Quản trị Nhân lực, Đại học Lao động Xã hội; ông Phan Sơn, Giám đốc tư vấn tổ hợp HRD; PGS.TS Nguyễn Mạnh Quân, Viện trưởng Viện Phát triển Doanh nghiệp, Đại học Kinh doanh Công nghệ. Đây là những cộng tác viên thân thiết tham gia nghiên cứu, giảng dạy với PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng và khoa Khoa học Quản lý.

Buổi gặp gỡ còn có sự tham dự đông đủ của các thầy cô, giảng viên trong khoa Khoa học Quản lý, cùng các thế hệ sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh là học trò các khóa của PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng.

PGS.TS Đào Thanh Trường, Trưởng khoa Khoa học Quản lý phát biểu tri ân PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng

Tri ân những đóng của PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng trong sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo của Trường ĐHKHXH&NV nói chung và khoa Khoa học Quản lý nói riêng, PGS.TS Đào Thanh Trường (Trưởng khoa KHQL) phát biểu: "Trong tâm trí chúng tôi, thầy  là  trụ cột quan trọng. Sự đóng góp và chỉ bảo của thầy xuyên suốt chiều dài lịch sử phát triển của khoa từ khi thành lập đến nay. Chặng đường phát triển từ Bộ môn Khoa học quản lý, trên cơ sở ghép hai bộ môn Quản lý xã hội (Triết học)  và bộ môn Quản lý khoa học Công nghệ (khoa Xã hội học) đến khi phát triển thành khoa Khoa học Quản lý do thầy làm chủ nhiệm đầu tiên."

"Khoa Khoa học Quản lý từ chỗ chỉ có 1 chương trình đào tạo cử nhân Quản lý Xã hội (nay là cử nhân Khoa học Quản lý), dưới sự chỉ đạo của thầy đã có thêm một chương trình cử nhân Chính sách công chuẩn bị tuyển sinh, thêm một chương trình Quản lý Khoa học Công nghệ, và là nơi đầu tiên của Việt Nam đào tạo Tiến sĩ Quản lý Khoa học Công nghệ. Không có sự đóng góp của thầy thì khó có sự phát triển của khoa Khoa học Quản lý như ngày hôm nay."PGS.TS Đào Thanh Trường nói.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của khoa, PGS.TS Đào Thanh Trường  đã gửi những lời chúc sức khỏe và tốt đẹp nhất đến PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng và hi vọng thầy vẫn tiếp tục đồng hành với khoa trong tất cả công cuộc xây dựng, phát triển khoa Khoa học Quản lý trong tương lai.

TS. Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Trưởng khoa Khoa học Quản lý đang chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Đại diện cho bộ môn nơi thầy công tác, quản lý, TS.Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng khoa Khoa học Quản lý chia sẻ: "Thầy thực sự là một người thầy, một người cha đáng kính trong gia đình khoa Khoa học Quản lý. Tất cả những thế hệ học trò luôn nhớ về thầy, người đã dẫn dắt và đem lại cho thế hệ trẻ niềm đam mê với nghề với công việc."
"Được tiếp xúc với thầy, mới cảm nhận được thầy là một người thầy, một người ông, chồng, người cha tuyệt vời. Buổi chia tay hôm nay chỉ là tạm thời, với trí tuệ của mình, thầy vẫn sẽ tiếp tục theo dõi, đồng hành với bộ môn, khoa gửi gắm những tình cảm, trách nhiệm về nghề giáo", TS. Nguyễn Thị Kim Chi nói.

PGS.TS Phạm Ngọc Thanh chia sẻ

Là một người bạn, người đồng nghiệp, PGS.TS Phạm Ngọc Thanh chia sẻ: PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng là một người thầy tâm huyết với khoa, bộ môn. Từ những ngày đầu thành lập đầy khó khăn đến nay nhưng thầy vẫn xô sát, quan tâm đến mọi hoạt động. Với sự chỉ đạo, quan tâm của thầy đã động viên toàn thể thầy cô trong khoa tham gia và việc xâu dựng phát triển khoa. Dần dần khoa cũng đi vào nề nếp, thế hệ trẻ cũng đã trưởng thành, đó là công sức của các thầy, trong đó đặc biệt quan trọng là sự đóng góp của thầy.

Ví von hình ảnh "món quà hạnh phúc" như trụ cột của thầy với gia đình, với khoa, với các thế hệ học trò, đồng nghiệp, cô Hoàng Tố Hằng đã dành những lời tri ân sâu sắc nhất đến PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng. Thầy vừa là người thầy, người bạn, người anh đã đóng góp công sức đào tạo biết bao thế hệ sinh viên, học viên có ích cho xã hội.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Quân (Viện trưởng Viện Phát triển Doanh Nghiệp, Đại học Kinh doanh Công Nghệ), một người bạn đồng hành với khoa Khoa học Quản lý cũng gửi những lời chúc đến PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng

Tại buổi gặp gỡ, TS.Vũ Hồng Phong (Đại học Lao đông Xã hội) cũng nhớ về những buổi đầu khi được khoa Khoa học Quản lý mời sang cộng tác năm 2014, đó là lần đầu tiên được gặp gỡ thầy PGS.TS Phạm Xuân Hằng. "Cho đến nay, cũng được đi theo thầy tham dự nhiều buổi tọa đàm, hội thảo, sinh hoạt khoa. Qua những buổi đó, có nhiều kỷ niệm với thầy. Học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về chuyên môn khoa học, quản lý của thầy và cảm nhận thầy là một người tâm huyết với nghề", TS Vũ Hồng Phong chia sẻ.

PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng phát biểu

Cám ơn những tình cảm của đồng nghiệp, bàn bè dành cho mình, PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng chia sẻ "Với cá nhân tôi, ngày hôm nay là một ngày vui. Vui vì được tất cả các bạn bè đồng nghiệp, các em sinh viên, học viên cũ, các cộng tác viên bên ngoài tham gia đào tạo với khoa đến gặp gỡ, chúc mừng và chia sẻ".

Dù được nghỉ ngơi theo quy định của Nhà nước nhưng cá nhân tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc nghiên cứu, giảng dạy, viết sách để chiêm nghiệm về những điều đã qua, cũng như đóng góp vào sự phát triển của khoa, của Trường trong tương lai.

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng ký tặng các thầy cô trong khoa, bạn bè đồng nghiệp và  các em sinh viên công trình khoa học mới xuất bản của mình.

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ :