Hoạt động thực tế học phần của sinh viên Khoa học quản lý về văn hóa tổ chức tại Trung tâm hành chính công, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

26/04/2023
Trong khuôn khổ Chương trình đào tạo và thực tế học phần Văn hoá tổ chức thuộc ngành Khoa học quản lý – Hệ chất lượng cao theo Thông tư 23/TT-BGD&ĐT, ngày 24/04/2023, tại Trung tâm Hành Chính công huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, PGS.TS Nguyễn Văn Chiều (Phó Trưởng Khoa, Giảng viên giảng dạy học phần), ThS Thạch Thị Hoàng Yến (Giảng viên) và 61 sinh viên năm thứ Nhất của Khoa Khoa học quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi nghiên cứu, tìm hiểu về văn hoá công sở, văn hoá tổ chức tại Trung tâm Hành chính công huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
Mục tiêu của hoạt động thực tế học phần là nhằm giúp cho sinh viên có trải nghiệm về hoạt động xây dựng, thực hiện văn hoá công sở, văn hoá tổ chức và đạo đức công vụ tại Trung tâm Hành chính công huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Quá đó, giúp sinh viên củng cố kiến thức, vận dụng, liên hệ các kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn quản lý.
Tại buổi trao đổi, nghiên cứu, giảng viên, sinh viên đã được nghe ThS. Nguyễn Thị Sang - Giám đốc Trung tâm Hành chính công huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh giới thiệu khái quát về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của Trung tâm; khái quát về quá trình hình thành, xây dựng, thực hiện, điều chỉnh và duy trì văn hoá công sở, văn hoá tổ chức và đạo đức công vụ tại Trung tâm.
Cũng tại buổi trao đổi, giảng viên, sinh viên của Khoa Khoa học quản lý đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến văn hoá công sở, văn hoá tổ chức và đạo đức công vụ cho ThS Nguyễn Thị Sang như: Thuận lợi, khó khăn trong xây dựng văn hoá tổ chức; giải pháp tạo sự gắn kết giữa người lao động trong Trung tâm; vai trò của xây dựng văn hoá công sở, văn hoá tổ chức và đạo đức công vụ trong cải cách hành chính; vai trò của người đứng đầu và kế hoạch, định hướng hoàn thiện, phát triển văn hoá công sở, văn hoá tổ chức và đạo đức công vụ trong bối cảnh chuyển đổi số ở Trung tâm?
Trong khuôn khổ của hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu thực tế, Đoàn đã được tham quan, trải nghiệm trực tiếp việc thực hiện văn hoá công sở, văn hoá tổ chức và đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức tại Trung tâm Hành chính công huyện Tiên Du.
Trong lời phát biểu tổng kết, PGS.TS Nguyễn Văn Chiều - Phó Trưởng Khoa Khoa học quản lý đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và đánh giá rất cao sự giúp đỡ quý báu của Lãnh đạo huyện và Trung tâm trong việc tham gia hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực quản lý chất lượng của Khoa và Nhà trường. Hy vọng trong thời gian tới, Khoa Khoa học quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Huyện và Trung tâm đối với công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Tác giả bài viết: Uyên Nguyễn