Công bố kết quả nghiên cứu của cán bộ và các nhà khoa học có cộng tác với Khoa Khoa học quản lý nhân 15 năm thành lập trên chuyên san của tạp chí Khoa học Xã hội

18/10/2017

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Khoa học Quản lý (2002 -2017),  Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn dành riêng một số chuyên san công bố các kết quả nghiên cứu mới nhất của cán bộ Khoa Khoa học Quản lý và các nhà khoa học có cộng tác chặt chẽ với Khoa. Chuyên san này gồm 15 bài nghiên cứu tập trung vào các chủ đề: Những nghịch lý cần nhận diện trong nghiên cứu chính sách và quản lý hiện nay; Tiếp cận xã hội học trong nghiên cứu và hoạch định chính sách nhân lực khoa học và công nghệ chất lượng cao trong cách mạng 4.0; Xã hội hóa và tự chủ trong các trường đại học Việt Nam hiện nay; Vấn đề phương pháp luận trong vận dụng lý thuyết quản lý phát triển xã hội ở Việt Nam trong điều kiện kinh tế trường và hội nhập quốc tế; Văn hóa trong lĩnh vực khoa học quản lý; Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Lý thuyết trò chơi trong chính sách thu hút nhân lực khoa học công nghệ; Kinh doanh trí tuệ; Chính sách phát triển công nghiệp theo cụm; Nhu cầu liên kết nghiên cứu khoa học với đào tạo ở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Quyền sở hữu công nghiệp trong các trường đại học ở Việt Nam; Vấn đề bản quyền trên không gian ảo; Vấn đề bảo hộ sáng chế dược phẩm tiếp cận từ quyền con người ở một số nước và kinh nghiệm cho Việt Nam...

Nội dung cụ thể  Quý vị có thể xem tại đường dẫn sau: