[X]

Đăng ký học online

Chọn các khóa học cần đăng ký:

Điền đầy đủ thông tin:

Họ tên :
Email:
Điện thoại :
Mã xác nhận :
Ghi chú:

Lễ bảo vệ luận án tiến sỹ của NCS Đoàn Văn Khoa

23/10/2017

Ngày 14.10.2017, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức Lễ bảo vệ Luận án TS cấp Đại học Quốc gia cho NCS Đoàn Văn Khoa – NCS khóa 1 (QH - 2013  - X);  chuyên ngành Quản lý Khoa học và Công nghệ thuộc Khoa Khoa học Quản lý. Đây là NCS thứ ba của chuyên ngành này bảo vệ luận án TS.

            NCS Đoàn Văn Khoa thực hiện đề tài “Thực hành chính sách công nghệ thống nhất tương thích trong hệ phần mềm xử lý dữ liệu địa chính nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đất đai trong phạm vi toàn quốc” do PGS.TS Vũ Cao Đàm – Chủ tịch Hội đồng Khoa học của Viện Chính sách và Quản lý và PGS.TS Trần Văn Hải – Khoa Khoa học Quản lý, Trường ĐHKHXH&NV hướng dẫn.


Đến tham dự buổi Lễ bảo vệ, về phía Nhà trường có:

-          PGS.TS Hoàng Anh Tuấn -Phó hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV

-          PGS.TS Bùi Thành Nam – Trưởng phòng đào tạo, Trường ĐHKHXH&NV

-          TS Trịnh Ngọc Thạch–Trưởng Bộ môn Chính sách công, Khoa Khoa học Quản lý – Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng.

Về phía  cơ quan công tác của NCS Đoàn Văn Khoa có:

-          TS. Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Nguyên Phó Ban Kinh tế Trung ương

-          Ông Lê Văn Lịch  - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý Đất đai 

-          Ông Vũ Đức Hằng - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình

-          Ông Trần Duy Hùng - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh Thái Bình;

Ngoài ra, đến tham dự buổi Lễ bảo vệ Luận án tiến sĩ cấp ĐHQG của NCS Đoàn Văn Khoa còn có sự hiện diện của các cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu, NCS của chuyên ngành QLKH&CN, các đồng nghiệp, những người quan tâm đến đề tài luận án, bạn bè, người thân, gia đình của NCS.

Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Đại học Quốc gia của NCS Đoàn Văn Khoa gồm:

1.

GS.TS Nguyễn Văn Khánh

Trường ĐHKHXH&NV

Chủ tịch Hội đồng

2.

GS.TS Trịnh Duy Luân

Hội Xã hội học Việt Nam

Phản biện 1

3.

PGS.TS Đặng Ngọc Dinh

Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN

Phản biện 2

4.

TS Nguyễn Văn Học

Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN

Phản biện 3

5.

PGS.TS Đào Thanh Trường

Trường ĐHKHXH&NV

Thư ký Hội đồng

6.

TS Nguyễn Ngọc Bảo

Ban Kinh tế Trung Ương

Ủy viên

7.

PGS.TS Mai Hà

Bộ Khoa học và công nghệ

Ủy viênLuận án đặt ra mục tiêu đ
ề xuất giải pháp thực hành chính sách công nghệ thống nhất tương thích trong hệ phần mềm xử lý dữ liệu địa chính nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đất đai trong phạm vi toàn quốc.

Cụ thể là:

- Xây dựng cơ sở lý luận về chính sách công nghệ thống nhất tương thích trong hệ phần mềm xử lý dữ liệu địa chính, các tiêu chí của hiệu quả quản lý đất đai có liên quan đến phần mềm xử lý dữ liệu địa chính;

- Khảo sát thực trạng về chính sách công nghệ liên quan hệ phần mềm xử lý dữ liệu địa chính;

- Thực nghiệm mô hình thực hành chính sách công nghệ thống nhất tương thích trong hệ phần mềm xử lý dữ liệu địa chính, đánh giá hiệu quả của việc thực nghiệm mô hình thực hành chính sách này và chứng minh khả năng nhân rộng của mô hình đã thực hành.

Tính mới của Luận án

            Về lý thuyết:

- Đưa ra hệ thống lý thuyết về tính thống nhất trong hệ phần mềm xử lý dữ liệu địa chính, với tiêu chí phần mềm hoặc các phần mềm tạo ra phải có tính thống nhất ở phần đầu ra của sản phẩm (dữ liệu), nhằm tổng hợp các sản phẩm của các phần mềm khác nhau để được một phần mềm thống nhất trong việc quản lý dữ liệu địa chính;

- Đưa ra hệ thống lý thuyết về tính tương thích trong hệ phần mềm xử lý dữ liệu địa chính, với tiêu chí sản phẩm đầu ra là sản phẩm trên nhiều phần mềm nhưng khi sử dụng các loại sản phẩm trên các phần mềm khác nhau sẽ không xảy ra xung đột, không xảy ra mâu thuẫn, nhằm tiết kiệm chi phí bằng cách không hủy các phần mềm hiện đang sử dụng mà cần làm cho chúng tương thích với nhau.

            Về thực tiễn:

Luận án đưa ra giải pháp thực hành chính sách công nghệ thống nhất tương thích trong hệ phần mềm xử lý dữ liệu địa chính nhằm khắc phục những bất cập của chính sách hiện tại về hệ phần mềm xử lý dữ liệu địa chính, để nâng cao hiệu quả quản lý đất đai.

Sau thời gian 4 năm thực hiện và 4 giờ bảo vệ trước các thành viên hội đồng kết quả nghiên cứu của mình Luận án của NCS Đoàn Văn Khoa đã bảo vệ được các thành viên hội đồng đánh giá cao với 5/7 thành viên chấm điểm xuất sắc.

PGS.TS Hoàng Anh Tuấn -  Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đại diện cho đơn vị đào tạo chúc mừng NCS Đoàn Văn Khoa Khoa Khoa học Quản lý đã có thêm một NCS bảo vệ thành công luận án. 
Sau lễ bảo vệ, tác giả sẽ chỉnh sửa luận án theo các kết luận của hội đồng. Bản luận án cuối cùng sẽ được tác giả luận án gửi tới Thư viện Quốc gia và Trung tâm Thông tin thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội. Để tham khảo luận án, quý vị có thể tìm theo hai địa chỉ nói trên.

            Một vài hình ảnh tại buổi Lễ bảo vệ 


  • Tin tức
  • Sự kiện

Đối tác