Cuộc thi Khởi nghiệp dựa trên quyền Sở hữu trí tuệ 2019

03/05/2019

Nhằm nâng cao nhận thức và khích lệ khả năng sáng tạo, khởi nghiệp của sinh viên dựa trên nền tảng kiến thức về sở hữu trí tuệ, trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác về Sở hữu trí tuệ giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn do Lãnh đạo hai bên ký ngày 05.8.2010, nhân ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới 26.4.2019 và ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18.5.2019, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp dựa trên quyền sở hữu trí tuệ với sự tham gia của sinh viên tới từ các trường đại học.

Cuộc thi không chỉ là hoạt động giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về sở hữu trí tuệ, góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo, đẩy mạnh hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong trường đại học, Cuộc thi đồng thời là dịp các nhóm khởi nghiệp tiếp cận có cơ hội tiếp cận, học hỏi từ các CEO, các nhà đầu tư, các chuyên gia khởi nghiệp; được tư vấn và có thể gọi vốn thành công.

Sau một thời gian tập huấn về khởi nghiệp và sở hữu trí tuệ, Ban tổ chức đã thu nhận được nhiều phiếu đề xuất ý tưởng khởi nghiệp dựa trên quyền sở hữu trí tuệ từ sinh viên các trường: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Ban giám khảo đang gấp rút chấm sơ loại để chọn ra các ý tưởng xuất sắc nhất dự thi Chung kết vào:

Thời gian: 8h00, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 5 năm 2019

Địa điểm: Hội trường tầng 8 nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Ban tổ chức Cuộc thi rất mong nhận được sự quan tâm, tham dự của các bạn sinh viên cùng các quý vị đại biểu.