Sinh viên VNU-USSH trải nghiệm văn hóa cùng Hội trại Sắc màu 2023

19/12/2023
Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội (10/12/1993 – 10/12/2023), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức Hội trại sắc màu 2023 ngày 10/12/2023, tại Hòa Lạc, với chủ đề “Tự hào bản sắc Việt", trong đó Đoàn thanh niên Trường ĐH KHXH&NV đã mang đến hội trại bản sắc rất riêng của mình.
Hội trại Sắc màu 2023 mang đến nhiều trải nghiệm văn hoá hấp dẫn, nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, sự gắn bó cho đoàn viên, sinh viên. Đây là năm đầu tiên Tuổi trẻ ĐHQGHN triển khai Hội trại dưới góc độ khai thác văn hoá, tôn vinh những nét đẹp con người, cảnh sắc và tinh hoa ẩm thực Việt Nam với chủ đề “Tự hào bản sắc Việt" để qua đó bồi dưỡng, phát huy tinh thần yêu nước - truyền thống quý báu của dân tộc ta.
 Hội trại năm nay thu hút 11 đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng 1.500 đoàn viên, sinh viên đăng ký tham gia trải nghiệm tại các gian hàng. Với chủ đề “Tự hào bản sắc Việt", các đơn vị đều sáng tạo trên cơ sở họa tiết hoa văn, văn hóa dân tộc thông qua kiểu dáng, bố cục và trang trí nội thất hài hòa, mang đậm bản sắc văn hóa của từng địa phương.
Tại các gian trại, nhiều đơn vị bố trí các hoạt động trải nghiệm văn hoá giúp khán giả tham quan tại Ngày hội có cơ hội được tìm hiểu những nét đẹp của từng vùng miền như: trò chơi ném pao (gian trại Trường ĐH Luật), múa sạp Tây Bắc (gian trại Trường ĐH Công nghệ), trò chơi dân gian ô ăn quan (gian trại Khoa Các Khoa học liên ngành), hát dân ca quan họ Bắc Ninh (gian trại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên), … cùng các món ăn ẩm thực của địa phương giới thiệu đến người trải nghiệm.
Đại diện gian trại thuyết trình về ý tưởng gian trại
Đồng chí Hứa Thanh Hoa - Bí thư Đoàn ĐHQGHN cho biết: “Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay, việc tạo sân chơi giúp đoàn viên, sinh viên tìm hiểu về văn hoá dân tộc là điều cần thiết. Bởi văn hoá là chính điểm khác biệt, giúp sinh viên tự tin hòa nhập nhưng không hoà tan từ đó lan tỏa mạnh mẽ bản sắc đến bạn bè năm châu”.
Từ các tiêu chí tính thẩm mỹ, tính sáng tạo, tính bản sắc, tính sôi nổi và thuyết trình ấn tượng, Gian trại của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ đã xuất sắc giành Giải Nhất và Giải Yêu thích nhất của Hội trại sắc màu 2023. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng chọn ra 01 Giải Nhì (Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế), 02 Giải Ba (Đoàn Trường ĐH Giáo dục và Đoàn Khoa Các Khoa học liên ngành) và 07 giải Khuyến khích cho các đơn vị tham gia Hội trại.
Đại diện Đoàn Thanh niên Trường ĐH KHXH&NV nhận giải cùng các đơn vị tại Hội trại sắc màu 2023
  • Liên chi đoàn
  • Liên chi hội