HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NHÂN NGÀY SỞ HỮU TRÍ TUỆ THẾ GIỚI 26/04/2024

20/04/2024
Nhằm hướng tới Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/04, sáng ngày 20/04/2024 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; Khoa Khoa học Quản lý đã phối hợp cùng Cục Sở hữu Trí tuệ tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên.
Tham dự Hội nghị về phía Khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Dũng - Trưởng khoa; TS. Nguyễn Thị Kim Chi - Phó Trưởng khoa; TS. Hoàng Lan Phương, TS. Lê Tùng Sơn - Bộ môn Sở hữu trí tuệ; TS. Hoàng Thị Hải Yến - Bộ môn Chính sách công.
Về phía Cục Sở hữu trí tuệ có ThS. Trịnh Thu Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và hỗ trợ tư vấn.
Về phía các trường đại học, Hội SHTT có sự tham gia của:
+ TS. Trương Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện pháp luật Kinh tế, Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội;
+ ThS. Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Viện trưởng Viện Pháp luật Kinh tế, Phó trưởng Bộ môn Pháp luật chuyên ngành, Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội;
+ Th.S Đỗ Tiến Đạt, Th.S Phạm Thị Diễm Thi - Bộ môn SHTT, Khoa Pháp luật Dân sự, Trường Đại học Luật Hà Nội;
+ Th.S Nguyễn Thị Hương Giang - Khoa Luật Kinh tế, Học viện Chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch Đầu tư;
+ Luật sư Nguyễn Hương Giang – Đại diện Ban đối ngoại - Hội SHTT Việt Nam;
+ Th.S Phạm Văn Kiện - Đại diện công ty BigPro.
Đặc biệt tham dự hội nghị còn có hơn 70 bạn sinh viên thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển, sinh viên Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội.
Hội nghị Khoa học sinh viên về Sở hữu trí tuệ đã thu hút đông đảo sinh viên quan tâm, đã có 25 báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên đã được gửi đến Hội nghị. Trong 25 báo cáo có 01 báo cáo của Học viện Chính sách và Phát triển, 05 báo cáo của sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, 01 báo cáo của trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội cùng 18 báo cáo của sinh viên Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQGHN. Hội nghị khoa học xoay quanh những vấn đề về bảo hộ và thực thi quyền tác giả và những vấn đề đương đại về bảo hộ và thực thi quyền Sở hữu trí tuệ.
Kết thúc hội nghị đã có 06 đề tài khoa học sinh viên tiêu biểu được trao giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên nhân ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/04/2024:
1. Giải nhất thuộc về nhóm tác giả Nguyễn Hoàng Lan Anh - Viện Pháp luật Kinh tế, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.
2. Giải nhì thuộc về 02 nhóm tác giả:
(1) Nguyễn Thị Phương Oanh, Lê Bảo Ngọc - Viện Đào tạo Báo chí Truyền thông & khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội;
(2) Nguyễn Thanh Vân, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trịnh Thu Trang - Khoa Pháp luật Dân sự, Trường Đại học Luật Hà Nội.
3. Giải ba thuộc về 03 nhóm tác giả:
(1) Trần Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Thị Thùy, Hạ Thị Phương Thảo - Khoa Luật Kinh tế, Học viện Chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư;
(2) Hoàng Thị Lan Anh, Tạ Hoàng Nam, Lê Thị Vy - Khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội;
(3) Đào Huệ Anh, Phạm Minh Anh, Lê Bảo Ngọc - Khoa Pháp luật Dân sự, Trường Đại học Luật Hà Nội.
Hội nghị khoa học về Sở hữu trí tuệ đã khép lại với rất nhiều thành công và ý nghĩa. Đây là một sự kiện đặc biệt, nơi mà sự kết hợp giữa tri thức và sáng tạo, gợi mở nhiều vấn đề nghiên cứu về sở hữu trí tuệ. Một lần nữa thay mặt Ban Tổ chức xin gửi lời cảm ơn tới thầy cô, các chuyên gia, các bạn sinh viên đã tham dự Hội nghị và cũng xin được chúc mừng các nhóm sinh viên đã có đề tài tiêu biểu đạt giải thưởng Nghiên cứu Khoa học sinh viên nhân Ngày Sở hữu trí tuệ 26/04/2024.
Sau đây, cùng nhìn lại một số hình ảnh tại buổi hội nghị ngày hôm nay!
Tác giả: Đặng Văn Quyến, Xuân Việt - Khoa Khoa học Quản lý