[X]

Đăng ký học online

Chọn các khóa học cần đăng ký:

Điền đầy đủ thông tin:

Họ tên :
Email:
Điện thoại :
Mã xác nhận :
Ghi chú:

Học viên người nước ngoài đầu tiên bảo vệ luận văn thạc sỹ chuyên ngành Quản lý Khoa học và Công nghệ

26/10/2017

Trong đợt tuyển sinh sau đại học năm 2015, theo Quyết định số 2679/QĐ-XHNV ngày 10/11/2015 của Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV 02 học viên quốc tịch CHDCND Lào đã trúng tuyển vào chương trình đào tạo chuyên ngành  Quản lý Khoa học và Công nghệ. Các học viên đã nhanh chóng hòa nhập vào môi trường đào tạo năng động của Khoa và hoàn thành tốt các học phần đào tạo bậc thạc sĩ.

Sau 2 năm được đào tạo trực tiếp tại  Khoa Khoa học Quản lý, ngày 19.10.2017 học viên Boun nhong Souvannabouth đã bảo vệ luận văn trước hội đồng chấm luận văn thạc sĩ với đề tài Xây dựng chiến lược phát triển khoa học và công nghệ ở nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào.
Được sự hướng dẫn của PGS.TS Mai Hà, học viên đã hoàn thành chương trình học tập đúng hạn với kết quả nghiên cứu đáng ghi nhận. Đề tài đã tổng quan được những vấn đề mang tính lý luận về chiến lược khoa học và công nghệ; nêu được hiện trạng soạn thảo và thực chiến lược phát triển khoa học và công nghệ của CHDCND Lào, đánh giá được ưu và hạn hế của hiện trạng đó, từ đó đề xuất những giải pháp khả thi để hoàn thiện chiến lược phát triển khoa học và công nghệ CHDCND Lào trong giai đoạn tới.                                   
                                       
Kết quả nghiên cứu đã được hội đồng chấm luận văn xem xét và đánh giá công tâm trong suốt hai giờ làm việc. Hội đồng gồm 5 thành viên với những giảng viên, chuyên gia đến từ các đơn vị trong và ngoài trường:

1.      PGS.TS Vũ Cao Đàm – Trường ĐHKHXH&NV – Chủ tịch hội đồng

2.      PGS.TS Phạm Huy Tiến – Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam – Phản biện 1

3.      PGS.TS Đào Thanh Trường – Trường ĐHKHXH&NV  – Phản biện 2

4.      TS Nguyễn Mạnh Dũng – Trường ĐHKHXH&NV  – Thư ký hội đồng

5.      PGS.TS Đặng Ngọc Dinh – Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hỗ trợ cộng đồng  – Ủy viên hội đồngKết thúc lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ PGS.TS Đào Thanh Trường đại diện Khoa Khoa học quản lý tặng hoa, chúc mừng và bày tỏ sự đánh giá cao đối với những nỗ lực nghiên cứu của học viên trong suốt thời gian  học tập tại Khoa.


Học viên Boun nhong Souvannabouth đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến các thành viên hội đồng, đến các thầy, cô Khoa Khoa học quản lý, đến lãnh đạo Trường Đại học KHXH&NV, Đại sứ quán nước CHDCND Lào và Bộ KH&CN nước CHDCND Lào đã tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình nghiên cứu và học tập của học viên. Ngoài thầy hướng dẫn, học viên đặc biệt cảm ơn sâu sắc PGS.TS Vũ Cao Đàm đã định hướng nghiên cứu và giúp đỡ học viên hoàn thành tốt chương trình học tập tại Trường.


Buổi bảo vệ diễn ra thành công tốt đẹp là một dấu ấn nổi bật đối với sự nghiệp học tập và nghiên cứu của học viên. Đây cũng là dấu mốc khẳng định sự thành công và không ngừng vươn xa của các chương trình đào tạo sau đại học tại Khoa Khoa học quản lý. Sắp tới Khoa sẽ tiếp tục đón nhận thêm các học viên nước ngoài tham gia các chương trình nghiên cứu, học tập ngắn hạn và dài hạn. Tiếp nối truyền thống đào tạo để mở ra các hướng đào tạo quốc tế, Khoa Khoa học quản lý đã thêm một lần nữa khẳng định sự thành công từ kết nối những tiềm năng. 
Đối tác