[X]

Đăng ký học online

Chọn các khóa học cần đăng ký:

Điền đầy đủ thông tin:

Họ tên :
Email:
Điện thoại :
Mã xác nhận :
Ghi chú:

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp dựa trên quyền sở hữu trí tuệ 2019

13/05/2019

Nhằm nâng cao nhận thức và khích lệ khả năng sáng tạo, khởi nghiệp của sinh viên dựa trên nền tảng kiến thức về sở hữu trí tuệ, trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác về Sở hữu trí tuệ giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn do Lãnh đạo hai bên ký ngày 05.8.2010, nhân ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới 26.4.2019 và ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18.5.2019, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp dựa trên quyền sở hữu trí tuệ.

Sau hơn 5 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã triển khai các hoạt động tập huấn cơ bản về sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp cho sinh viên tới từ các trường đại học, thu nhận và chấm sơ loại các ý tưởng khởi nghiệp dựa trên quyền sở hữu trí tuệ của các bạn sinh viên gửi về, vào sáng ngày 11.5.2019, Cuộc thi Chung kết đã được diễn ra tại Hội trường tầng 8 nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Cuộc thi thu hút sự tham gia của sinh viên tới từ các trường đại học: Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Phụ nữ Việt Nam, Trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Tham dự cuộc thi có lãnh đạo của hai đơn vị tổ chức, các nhà tài trợ cùng các giảng viên, các chuyên gia khởi nghiệp, các chuyên gia sở hữu trí tuệ, các startup, các doanh nghiệp và các đơn vị truyền thông quan tâm.

Ông Đinh Hữu Phí – Bí thư Đảng Ủy, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã phát biểu khai mạc cuộc thi. Tiếp đó, đại diện cho đơn vị đồng tổ chức cuộc thi, GS.TS Nguyễn Văn Kim, Bí thư Đảng Ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã phát biểu, nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ và sáng tạo thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, trong đó sở hữu trí tuệ được xem như một công cụ quan trọng giúp đạt được các sáng tạo, đồng thời là công cụ hữu hiệu để đảm bảo quyền và lợi ích của các chủ thể, cộng đồng và xã hội. Thông qua Cuộc thi, hai đơn vị tổ chức đều mong muốn truyền đi thông điệp khuyến khích đổi mới, sáng tạo toàn cầu, gắn kết sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp, đặc biệt đối với sinh viên của các trường đại học.


Ông Đinh Hữu Phí Bí thư Đảng Ủy, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu khai mạc cuộc thi


GS.TS Nguyễn Văn Kim, Bí thư Đảng Ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu tại Cuộc thi

Ban tổ chức tặng hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ:

Công ty Luật HDS, Công ty Luật TNHH LINK & PARTNERS, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) Công ty cổ phần 9Fury.

Ban tổ chức tặng hoa và kỷ niệm chương cho đại diện các đội thi chung kết

Cầm cân nẩy mực tại Cuộc thi chung kết là các vị giám khảo quyền năng: TS Hà Nguyệt Thu, Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn, Cục Sở hữu trí tuệ - Trưởng Ban giám khảo; Luật sư Đỗ Thị Thu Hạnh, Phó giám đốc Công ty Luật Link&Partners – Thành viên; Ông Nguyễn Anh Cường, Giám đốc vườn ươm Best B; Ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc ươm tạo, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) - Trường Đại học Ngoại thương – Thành viên và Ông Phan Thế Lâm, Founder của Startup Fangia SAVY

Tại buổi thi chung kết, trải qua 3 phần thi Chào hỏi , Đấu Trí IP và Khởi Nghiệp, các đội thi đã mang đến cuộc thi những phần thi đấu hấp dẫn, những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo.

Ban Giám khảo Cuộc thi

Phần thi thứ Nhất: Chào hỏi

Phần thi thứ Hai: Đấu trí IP

Phần thi thứ Ba: Khởi nghiệp

PGS.TS Trần Văn Hải, Trưởng Bộ môn Sở hữu trí tuệ, Khoa Khoa học Quản lý, Trường ĐHKHXHNV – Đại diện Ban cố vấn giải thích các đáp án của phần thi thứ Hai

Phần thi dành cho khán giả

            Cuộc thi “Khởi nghiệp dựa trên quyền sở hữu trí tuệ năm 2019” đã kết thúc thành công tốt đẹp với kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất thuộc về Đội thi từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

- Giải Nhì đồng thuộc về Đội thi từ trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn và Trường Đại Học Luật Hà Nội.

- Giải Ba thuộc về Đội thi từ Học Viện Phụ Nữ Việt Nam

Giải cổ vũ thuộc về đội cổ vũ tới từ trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn

Đội thi đạt Giải Nhất nhận Cúp và các phần thưởng từ Ban tổ chức và Nhà tài trợ

Hai Đội thi đạt Giải Nhì nhận Giấy chứng nhận và các phần thưởng từ Ban tổ chức và Nhà tài trợ 

Đội thi đạt Giải Ba nhận Giấy chứng nhận và các phần thưởng từ Ban tổ chức và Nhà tài trợ

Đội cổ vũ nhận hoa và phần thưởng từ Ban tổ chức


  • Tin tức
  • Sự kiện

Đối tác