Đội bóng đá nam Trường ĐH KHXH&NV lần thứ 3 liên tiếp giành Cúp vô địch giải bóng đá nam cán bộ 2023

07/12/2023
    Chiều ngày 5/12/2023, tại Hòa Lạc đã diễn ra vòng chung kết Bóng đá cán bộ và bế mạc Hội thao cán bộ, sinh viên ĐHQGHN lần thứ II năm 2023. Đây là một trong nhiều hoạt động được Công đoàn ĐHQGHN, Đoàn Thanh niên CS HCM ĐHQGHN, Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao và Trung tâm Quản lý Đô thị đại học phối hợp đăng cai tổ chức nhân Kỉ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN (10/12/1993- 10/12/2023), 117 năm Ngày Truyền thống ĐHQGHN và chào mừng thành công đại hội Công đoàn các cấp của ĐHQGHN.

Hội thao được tổ chức nhằm khuyến khích phong trào rèn luyện thân thể, tăng cường giao lưu học hỏi, gắn kết giữa các cá nhân, đơn vị trong toàn ĐHQGHN; động viên đông đảo cán bộ, sinh viên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe, phục vụ học tập, công tác, góp phần xây dựng ĐHQGHN phát triển vững mạnh.
         Tại lễ khai mạc Hội thao năm nay, đoàn vận động viên của 33 đơn vị thành viên, trực thuộc tham gia diễu hành và hơn 1.000 sinh viên tham gia đồng diễn. Các vận động viên tham gia tranh tài ở nhiều nội dung thi đấu khác nhau.
          Cán bộ của 30 đơn vị tham thi đấu các môn: kéo co, bóng bàn, điền kinh và bóng đá nam. Tại bảng tổng sắp chung cuộc dành cho cán bộ, xếp thứ nhất toàn đoàn là Đội Khoa Các Khoa học Liên ngành với tổng điểm 38 điểm; Đội Trường ĐH KHXH&NV xếp thứ 2, Đội Trường Quốc tế xếp thứ 3; lần lượt các vị trí sau thuộc về Trường ĐH Ngoại ngữ; Trường ĐH Giáo dục; Trung tâm quản lí đô thị đại học; Cơ quan ĐHQGHN;….
          Sinh viên của 12 đơn vị đào tạo thi đấu tranh tài các môn: bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng rổ nam, bóng rổ nữ, bóng bàn, điền kinh, bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ. Trong đó xếp hạng nhất thuộc về Đoàn sinh viên Trường ĐH Kinh tế với điểm tổng là 152 điểm; Đoàn sinh viên Trường ĐH Công nghệ xếp thứ 2 với 110 điểm; xếp thứ 3 là Đoàn sinh viên Trường Quốc tế với tổng 88 điểm.

Đặc biệt, Giải bóng đá nam cán bộ 2023 thu hút sự sự có mặt của 14 đội bóng đến từ các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ĐHQGHN, chia thành 4 bảng A, B, C, D. Các trận đấu vòng bảng diễn ra từ ngày 14/10 đến ngày 18/11/2023 tại Sân bóng  đá Khu liên hiệp thể thao ĐHQGHN (số 2 Phạm Văn Đồng), riêng trận chung kết và lễ trao giải năm 2023 được tổ chức tại Sân bóng đá Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.
Đội bóng đá nam Trường ĐH KHXH&NV lần thứ 3 liên tiếp giành Cúp vô địch giải bóng đá nam cán bộ 2023
Cầu thủ Nguyễn Văn Thuỷ (Đội bóng đá nam Trường ĐH KHXH&NV) nhận giải Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất
Thủ môn Trịnh Văn Bằng (Đội bóng đá nam Trường ĐH KHXH&NV) nhận giải Thủ môn xuất sắc nhất
       Trải qua nhiều trận đấu loại đầy căng thẳng và kịch tính, đội bóng Trường ĐH Khoa học Xã Hội và Nhân văn và đội Trường ĐH Ngoại ngữ đã có mặt tại trận chung kết bóng đá nam cán bộ ĐHQGHN 2023. Tại lễ bế mạc, đại diện Ban tổ chức, Phó giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải  đã trao Giải nhất cho đội bóng Trường ĐHKHXH&NV; Giải nhì thuộc về đội bóng Trường ĐH Ngoại Ngữ; Đội Cơ quan ĐHQGHN - BQL World Bank đạt giải ba.

Theo VNU Media, ảnh USSH Media