Công bố Logo và Slogan của Khoa Khoa học quản lý

11/09/2017

Bắt đầu từ tháng 9/2017 Khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chính thức sử dụng Logo và Slogan được lựa chọn từ cuộc thi  thiết kế Logo và Slogan mang tên "Logan 2017" - một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Khoa.
     * Slogan: "Khoa học quản lý  - Thành công từ liên kết những tiềm năng" thể hiện thông điệp:
     - Mỗi vật đều có thể hữu ích và cũng có thể vô ích, thậm chí gây hại;
     - Mỗi người đều có một tiềm năng nhất định, tiềm năng này có thể hữu ích và cũng có thể vô ích, thậm chí gây nguy hiểm cho tự nhiên và xã hội, những tiềm năng của nhiều người có thể chống lại nhau;
     - Người quản lý phải có tri thức khoa học để vận hành công nghệ liên kết những tiềm năng, làm cho tiềm năng của mọi người đều trở nên hữu ích, nhằm tạo nên sự thành công.
     * Logo gồm phần biểu tượng và phần chữ. Phần biểu tượng của Logo có cấu trúc tròn, màu xanh dương, có viền trắng. Bên trong hình tròn là hình ảnh một đôi cánh trắng viền xanh dương đang giương lên trong tư thế vút bay. Một phần của đuôi cánh vượt ra khỏi khuôn hình tròn. Phần chữ của Logo được viết bằng phông chữ không chân Microsoft Phagspa, phù hợp với phong cách phóng khoáng nhưng vẫn vững vàng của phần biểu tượng. Logo của Khoa Khoa học Quản lý có thiết kế đơn giản nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc:
     - Nhìn một cách tổng thể, có thể thấy cánh chim và vòng tròn đan vào nhau tạo thành hai chữ cái "Q" và "L" tức là hai chữ cái đầu tiên của từ "Quản lý".
     - Màu sắc chủ đạo được sử dụng trong Logo là màu xanh dương và màu trắng. Hai màu sắc này không chỉ biểu tượng cho trí tuệ, sự tự tin mà còn tạo ra cảm giác rất tươi mới và năng động của tuổi trẻ, điều này rất phù hợp với hình ảnh của Khoa Khoa học Quản lý - Một trong những khoa có tuổi đời còn "trẻ" của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
    - Nhắc đến công việc quản lý là gợi liên tưởng tới vị trí tiên phong dẫn đường ví như cánh chim đầu đàn. Với sứ mệnh phấn đấu trở thành trung tâm uy tín về nghiên cứu và đào tạo nguồn lực quản lý chất lượng cao và nâng cao chất lượng sản phẩm nghiên cứu khoa học phục vụ sự nghiệp đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội và từng bước hội nhập quốc tế, ta có thể thấy hướng phát triển của Khoa có nét tương đồng với cánh chim tiên phong luôn hướng về phía trước, sải cánh cao trên bầu trời rộng mở.
    - Cánh chim đầu đàn bay trên vòm trời màu xanh dương tượng trưng cho trí tuệ và sự tự tin. Vòng tròn xanh dương viền trắng tượng trưng cho vòm trời đồng thời hàm ẩn ý nghĩa về quy trình quản lý với những nguyên tắc và phương pháp quản lý mang tính khoa học chặt chẽ và nghiêm ngặt. Giữa vòm trời, hình ảnh cánh chim tự do dang rộng ẩn ý về sự linh hoạt, táo bạo hướng tới tầm nhìn, xây dựng giá trị mới.