[X]

Đăng ký học online

Chọn các khóa học cần đăng ký:

Điền đầy đủ thông tin:

Họ tên :
Email:
Điện thoại :
Mã xác nhận :
Ghi chú:

Cán bộ Khoa Khoa học quản lý có chuyến công tác và làm việc với Cục Nghiên cứu và Đổi mới, Bộ Giáo dục Myanmar

14/08/2019

Nhằm giúp cán bộ có cơ hội thâm nhập thực tế, nâng cao kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy; hàng năm, Khoa Khoa học quản lý đều tổ chức các chuyến thực tế trong và ngoài nước. Năm 2019, đoàn cán bộ của Khoa do PGS.TS Đào Thanh Trường, Trưởng Khoa dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Cục Nghiên cứu và Đổi mới (DRI), Bộ Giáo dục Myanmar từ ngày 29/7/2019 tới ngày 02/8/2019.

          Đoàn công tác vinh hạnh có sự tham gia của GS.TS. Nguyễn Văn Kim, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn;PGS.TS. Vũ Cao Đàm, chuyên gia hàng đầu về Nghiên cứu chính sách Khoa học Công nghệ; PGS.TS. Phạm Ngọc Thanh, Chủ nhiệm Bộ môn Lý luận và Phương pháp Quản lý; TS. Nguyễn Thị Kim Chi, Phó trưởng Khoa cùng đông đảo các thầy cô, cán bộ trong Khoa.

          Đoàn đã được tiếp đón nhiệt tình bởi nhóm các nhà lãnh đạo của Cục Nghiên cứu và Đổi mới bao gồm TS. Zaw Min Naing – Giám đốc Cục cùng các thành viên khác bao gồm TS. Mienitz, TS. Aye Aye Toe; TS. Yantanna Win Myint; TS. Tun Tun Moe; TS. Phyu Phyu Win; TS. Myat Sie Aung; và TS. Thit Thit Aung.

          Hai đoàn đại biểu đã có buổi trao đổi về Chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia của Myanmar và Việt Nam. Về phía Myanmar, TS. Phyu Phyu Win – Giám độc Viện Nghiên cứu công nghệ hoá học và TS. Tun Tun Moe - Phó giám đốc DRI đã trình bầy các nội dung liên quan đến Hệ thống đổi mới quốc gia của Myanmar, chiến lược phát triển hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới của chính phủ Myanmar và những khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai. Về phía Việt Nam, PGS.TS. Đào Thanh Trường đã trình bày báo cáo về sự chuyển đổi hệ khuôn mẫu (paradigm) của Chính sách Khoa học, Công nghệ và Đổi mới tại Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi kép từ xã hội nông nghiệp sang xã hội công nghiệp và từ chế độ kế hoạch hoá tập trung sang kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội chủ nghĩa. Trong phần thảo luận, hai đoàn đại biểu đã có những trao đổi học thuật sôi nổi với rất nhiều các câu hỏi mang tính chuyên môn cao, theo hướng tự do, xây dựng và học hỏi.

          Chương trình thực tế tại Cục Nghiên cứu và Đổi mới, Bộ Giáo dục Myanmar đã mở ra nhiều triển vọng hợp tác song phương trong lĩnh vực Quản lý Khoa học, Công nghệ và Đổi mới, cụ thể hai bên sẽ ký thoả thuận hợp tác đồng phối hợp tổ chức triển khai các khoá đào tạo về nội dung kỹ năng phân tích chính sách tại Yangon hoặc Hà Nội cũng như đồng triển khai hoạt động nghiên cứu về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á kết hợp với tổ chức các hội thảo chuyên đề hàng năm.


  • Hợp tác trong nước
  • Hợp tác quốc tế

Đối tác