[X]

Đăng ký học online

Chọn các khóa học cần đăng ký:

Điền đầy đủ thông tin:

Họ tên :
Email:
Điện thoại :
Mã xác nhận :
Ghi chú:

Chung kết "Ý tưởng khởi nghiệp Nhân văn Ussh S - Star 2018"

25/04/2018

Chung kết "Ý tưởng khởi nghiệp Nhân văn Ussh S-Star 2018"

Chiều 21/04/2018, trong khuôn khổ Ngày hội Sức trẻ Nhân văn, vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khỏi nghiệp Nhân văn USSH S-STAR” đã diễn ra thành công tại KTX Mễ Trì. Vòng chung kết có hiện diện và ủng hộ của GS.TS Nguyễn Văn Kim (Phó hiệu trưởng Nhà trường).

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp Nhân Văn USSH S-STAR” là sự kiện do Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường ĐHKHXH&NV tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các bạn sinh viên có ước mơ khởi nghiệp. Tham gia cuộc thi, các bạn trẻ có thể tim thấy định hướng cho con đường mình theo đuổi và được trải nghiệm môi trường làm việc của một nhà kinh doanh thực thụ.

Các đội vào chung kết cuộc thi. Ảnh: UPC

Qua hơn một tháng triển khai và tranh tài, 8 đội xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại và tiến vào chung kết. Những ý tưởng khởi nghiệp được các bạn sinh viên đưa ra phần lớn đều nhằm mục đích hỗ trợ cho chính sinh viên như “Ứng dụng tìm việc làm part time miễn phí dành cho sinh viên: UNO" của Câu lạc bộ Nhân lực – Khoa Khoa học Quản lý; “Ứng dụng Hỗ trợ tìm nhà trọ” đến từ Đội Sinh viên tình nguyện Xung Kích; “Ứng dụng ôn thi trực tiếp (Mỳ Mỳ)”, “Dịch vụ thuê xe nhà rỗi SBike” của sinh viên Hoàng Đình Tùng - ngành Quản trị khách sạn, Khoa Du lịch học và Sổ tay học đường (UNIVIE). Ngoài ra còn một số ý tưởng khác cũng được ban giám khảo đánh giá rất cao là dự án Thời trang thiết kế (Shape of you), Link Seller and Marketer (Founder X) và ý tưởng Cung cấp giải pháp trồng rau sạch (Mầm xanh).

Các đội thi trình bày về dự án của mình. Ảnh: UPC

Ban giám khảo gồm PGS.TS Đào Thanh Trường (Trưởng khoa Khoa học Quản lí, ĐHKHXH&NV), ông Đặng Thành Đạt (Trưởng phòng Hỗ trợ khởi nghiệp, Trung tâm chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp của ĐHQGHN) cùng nhiều doanh nhân đến từ những tập đoàn kinh doanh lớn trong cả nước. Tiêu chí chấm điểm các ý tưởng của vòng chung kết cũng được xây dựng một cách chuyên nghiệp và chi tiết, cung cấp cho các bạn nhũng trải nghiệm thực tế của môi trưởng khỏi nghiệp sau này.

Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: UPC

Xuất sắc vượt qua 7 đối thủ nặng kí của vòng chung kết, “Ứng dụng tìm việc làm part time miễn phí dành cho sinh viên: UNO” của Câu lạc bộ Nhân lực – Khoa Khoa học Quản lý kết hợp với Khoa Công nghệ thông tin – Đại học Bách Khoa Hà Nội đã giành giải Quán quân “Ý tưởng khởi nghiệp Nhân văn USSH S-STAR 2018”. Đây là ứng dụng tìm việc parttime thông minh cho phép người dùng có thể sử dụng và tìm kiếm thông tin cả ở điện thoại và website.

Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Sức trẻ Nhân Văn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên trong trường. Sự kiện đã góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp thêm kiến thức và kĩ năng phát triển cho sinh viên trong thời đại 4.0.

Đội vô đich: Ứng dụng tìm việc làm part time miễn phí dành cho sinh viên: UNO. Ảnh: CLB Nhân lực
Nguồn: http://ussh.vnu.edu.vn/d6/vi-VN/news/Chung-ket-Y-tuong-khoi-nghiep-Nhan-van-Ussh-S-Star-2018--1-702-17008

  • Liên chi đoàn
  • Liên chi hội
  • Câu lạc bộ
  • Khác

Đối tác